Gửi ngày nắng hạ và cánh đồng cỏ lau trắng.

Gửi anh!

Người con trai đầu tiên của em.

Người đã cho em biết thế nào là yêu thương, thế nào là hạnh phúc, là đau đớn. Mình đã rất hạnh phúc phải không anh? Em đã rất hạnh phúc, đến nỗi khi anh đi về nơi xa xôi ấy, em vẫn nhớ mãi về anh, lưu giữ thứ tình cảm đầy ấm áp và dịu dàng ấy.

Ngày mà anh đi xa thật xa, em đau đớn, em khóc, những tưởng em không thể yêu ai ngoài anh nữa. Thời gian trôi đi, 4 năm, không dài cũng không ngắn, em chìm trong tình cảm của 2 đứa, em hạnh phúc với quá khứ ấy. Trong 4 năm ấy, cũng có những lần em rung động như những tia sét chói lòa trong cơn mưa, và khi cầu vồng xuất hiện thì dư âm ấy chợt biến mất.

Nhưng … vào ngày nắng hạ, người ấy xuất hiện bên cạnh em, em mơ hồ với tình cảm này, em hạnh phúc, em buồn, em khóc .. như những ngày chúng ta bên nhau, em ghen – giờ đây, em cũng ghen. Rồi em sợ, sợ bản thân em chỉ xem người ấy là sự thay thế, sợ sẽ tổn thương nhau, sợ bản thân sẽ quên đi tình cảm dành cho anh, sợ lãng quên bóng hình anh. Và, em quên thật, rồi lại sợ mình yêu người ấy mất thôi.

Em quên được quá khứ của 2 ta, thì cũng là lúc người ấy nói rằng, chỉ coi em là bạn. Em chẳng biết phải nói gì cả, vì khi em nhận ra rằng em thương người ấy, cũng là lúc em phải tự nhủ từ bỏ đi tình cảm này. Em buồn, em đau, em ghen … nhưng em chẳng có tư cách để ghen. Buồn thật anh nhỉ?

Cỏ lau cũng tàn, nắng hạ cũng không ấm áp nữa, thôi thì em ngủ đông chờ đến khi tuyết tan vậy.

Thật ra, thì người ấy cũng đã làm cho em hạnh phúc đó chứ. Dù là em tự lừa bản thân mình hay em ngộ nhận, thì người ấy cũng đã quan tâm em, khiến em cười, em hạnh phúc, chứ không chỉ buồn và đau. Chỉ là tình cảm này chưa kịp hình thành thì đã tan biến nên những lúc hạnh phúc ấy, hãy để em được giữ lại cho riêng mình, nhé!

Ngày đông năm 2015.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s